top of page

IngaVanArdenn Group

Public·88 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ thông nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 bên cạnh việc trồng và coi sóc mai vàng dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì mới đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được nhiều dân cày quận Chợ Gạo quan tâm thực hành. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho phổ biến lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện tại, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ quát dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Đa dạng lao động trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người dùng tuyển lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công phôi mai vàng bến tre cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định kết hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để sở hữu những phôi mai vàng chấp thuận và đáp ứng sở thích khách hàng, anh tìm mua mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thành thị Hồ Chí Minh và các quận trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau ấy tải về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối mang nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành các giai đoạn gọt giũa, ghé rửa đất để có đế mai đẹp thu hút người dùng. Các phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn tất các quá trình làm phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua bí quyết làm cho này, anh tìm được phổ quát người dùng tại phổ biến nơi trong cả nước, tụ hội đa dạng tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô hình kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh chị làm nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa mang dáng, vừa mang đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai với tất cả kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và với số đông các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các cái mai của anh được chào bán trên Youtube có giá trung bình từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Mang công việc này, anh đã tạo việc khiến phổ biến thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác kinh doanh phôi mai vàng những loại đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với sắp 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ biến lao động nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page