top of page

IngaVanArdenn Group

Public·100 members
thanh tran
thanh tran

gần Tết, phổ biến vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay nổi danh tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, săn sóc để phục vụ những cây mai hấp dẫn nhất chuyên dụng cho người dùng.

Hàng chục nhân công khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, đô thị Thủ Đức, tỉnh thành Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).tuy nhiên, theo ghi nhận, nhu cầu mua tìm mai của người chơi mai Tết còn tương đối loáng thoáng, kém sôi động so với những năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) từ lâu được biết đến là vùng trồng mai lớn và có tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả phường hiện có sắp 500 hộ trồng mai sở hữu tổng diện tích khoảng 510 ha. Bây giờ, các nhà vườn đang tăng tả công tác nhặt lá, hội tụ chăm sóc để cây ra nụ to, khoẻ.

không những thế, phôi mai vàng sống được bao lâu cho biết, thị phần mai năm nay sở hữu vẻ trầm lắng hơn các năm trước. Đến sắp giữa tháng Chạp nhưng thương lái chỉ đến tham khảo giá chứ chưa đặt chỗ hay chốt tậu. Những khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa nhiều.

Vườn mai Hữu Đức phố Bình Lợi, huyện Bình Chánh có 4ha trồng mai với khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế cạnh tranh, rộng rãi người thắt chặt chi tiêu hơn, đặc biệt là các sản phẩm ko cần thiết nên thị trường mai kém nhộn nhịp hơn dù nhà vườn đã chủ động giảm giá để phổ thông người sở hữu mai chơi Tết.

Chuẩn bị các chậu mai mini, mai bonsai để phân phối ra thị trường. (Ảnh: Xuân Anh).

nếu như các năm trước, 1 chậu mai sở hữu giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được phổ quát người mua hơn ở phổ quát tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị phần khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc thù là mai bonsai mini.

tuy nhiên, còn sở hữu khoảng một.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Mang các chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của các bạn nhà vườn sẽ lựa chọn thời kì nhặt lá và trông nom để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại các cây mai này để tiếp diễn coi sóc cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh cho biết, các năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị trường nhàng nhàng trong khoảng hai.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức mua chậm hơn năm ngoái và dự đoán mục tiêu thụ được khoảng 1.000 - 2.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page