top of page

IngaVanArdenn Group

Public·100 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với đa dạng hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu với mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều dân cày trên khu vực quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn có phổ thông hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông nhiều đẹp mắt.

tới bây giờ, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng đến lớn.

Trong năm, chú săn sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở xã Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với rộng rãi giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để đáp ứng nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối ko kể thách, không nâng giá, để mọi người mua khắp nơi đều mang thể thuận tiện sở hữu các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên mang điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm đa dạng diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước tính làng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page