top of page

IngaVanArdenn Group

Public·88 members
thanh tran
thanh tran

Vài nét về cây hoa mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua có căn do trong khoảng Trung Quốc sở hữu tuổi thọ lâu đời. Đối có người Trung, hoa Mai – Tùng – Cúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Chúng là Anh chị hoa của nước bạn. Theo thời kì, loài hoa này khởi đầu hành trình di trú của mình. Chúng lần lượt xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Anh chị, Đài Loan và một số tất cả các nước khác. Cây hoa mai được xuất hiện lần trước nhất tại Việt Nam vào công đoạn nhà Hán (đầu thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên). Chỉ trong thời gian ngắn, hoa mai phát triển thành đa dạng. Chúng với tác động nhất mực lên nền văn hóa Việt Nam trong khoảng đó.


nhiều mẫu mai khác nhau được trồng và phát triển tại Việt Nam. Trong số đấy, cây mai vàng (còn gọi là hoa mai vàng) là một cái nhiều và được ham mê nhất. Qua hàng trăm, hàng ngìn năm lịch sử, hoa mai vàng đã vươn mình mạnh mẽ. Giờ đây chúng đã trở thành 1 biểu trưng quan yếu của văn hóa và nghệ thuật trồng cây cảnh của đất nước. Mai vàng Việt Nam cũng được Nhận định cao bởi hình trạng uốn lượn và màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt.

hai. Đặc điểm của hoa mai vàng

phôi mai ban sơ chỉ là một chiếc cây hoang dã, thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới. Chúng còn với khả năng sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Tuy nhiên nếu như được chăm nom kỹ lưỡng thì hoa mai sẽ lớn mạnh thấp hơn. Điểm đặc thù của hoa mai là rụng lá vào cuối mùa đông, nở hoa lúc đầu mùa xuân. Cũng chính vì vậy nên chúng được dùng phổ thông vào Tết Nguyên Đán. Không chỉ ở Việt Nam mà còn rộng rãi quốc gia khác tại châu Á.

một đôi những đặc điểm đặc biệt của hoa mai vàng như sau:

  • Màu sắc: Hoa mai sở hữu màu vàng đặc trưng, nhãi ranh. Thỉnh thoảng hoa sẽ sở hữu những đốm cam hoặc trắng nhạt.

  • Hình dáng: Hoa mai vàng với hình dáng giống như 1 bông hoa cô đơn. Chúng nổi trội có những cánh hoa dày và chóp hoa nhọn trông rất cá tính.

  • thời kì nở hoa: Hoa mai vàng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Giai đoạn đẹp nhất là giữa tháng 12 – tháng 2/tháng 3 âm lịch. Đây là thời khắc quan trọng được những nghệ nhân mai vàng nắm bắt.

  • Tính chất: Hoa mai vàng với thuộc tính hương thơm nhẹ nhàng, dịu mát. Cây hoa mai vàng cũng có thuộc tính thân gỗ cứng, hơi cao và có thể trồng trong thời gian dài.

3. Phân bổ

Tại Việt Nam, cây mai mang mặt cốt yếu tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở những vùng cao nguyên cũng sở hữu một số lượng ít cây sinh sống. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long sở hữu rất nhiều vườn mai vàng đẹp nức tiếng. Trong đấy, vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) là địa chỉ được say mê hàng đầu. Hàng trăm chậu mai vàng chất lượng cao, hình trạng độc đáo, màu sắc phong cách. Mai vàng Việt Nam chắc chắn không khiến bất kỳ ai phải thất vọng.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page